เปลี่ยนห้องครัวเก่า ให้ทันสมัย ลงตัวได้ ด้วยการบิ้วอิน

/ / blog

ห้องครัวเป็นอีกหนึ่งจุดยุทธศาสตร์ของการเยี่ยมบ้าน เพราะไม่ว่าใครจะแวะเวียนมาต่างก็ตรงดิ่งเข้ามาที่ห้องครัวก่อนห้องนั่งเล่นกันทั้งสิ้น ไหนจะขอกินน้ำบ้างล่ะ หาของกินในตู้เย็นบ้างล่ะ ขอทำอาหารกินหน่อยบ้างล่ะ ฉะนั้น หากห้องครัวของคุณยังตกแต่งแบบบ้านๆ ไม่เปลี่ยนแปลงไปจากครัวแบบเดิม หรือเน้นกระเบื้องลายดอกก็คงจะไม่เวิร์ค บทความนี้ เราจึงของเนรมิตห้องครัวของคุณใหม่ด้วยสไตล์การตกแต่งแบบ Minimal หรือที่เรียกกันว่าสไตล์หรูหรา น้อยแต่มาก เรียบแต่โก้นั่นเอง แถมด้วยอีก 2 เทรนด์บิ้วท์อินห้องครัวที่กำลังมาแรงมากในปี 2020

 

 

 

4 เทคนิคเนรมิตห้องครัวให้เป็นแบบ Minimal อย่างง่ายๆ ผู้ใหญ่ทำได้ วัยรุ่นทำดี 

ก่อนอื่นเราต้องขอบอกก่อนว่า ข้อมูลด้านล่างนี้จะเป็นข้อมูลการเนรมิตห้องครัวให้เป็นแบบ Minimal อย่างง่ายๆ ที่คุณสามารถทำได้ด้วยการปรับนิดเสริมหน่อย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น หากคุณอยากจัดหนักจัดเต็มแปลงโฉมให้เป็นแบบ Minimal ทุกสัดส่วน คุณอาจจะต้องพึ่งพาบริษัทรับทำบิ้วอิน

เพราะบริษัทรับทำครัวบิ้วอินจะช่วยซัพพอร์ตคุณตั้งแต่การออกแบบ วางแผน รื้อ ย้าย จนกลายมาเป็นห้องครัวแบบที่คุณพอใจนั่นเอง

 

  • Minimal ได้ด้วยการเลือกใช้วัสดุธรรมชาติ

ห้องครัวแบบ Minimal จะเน้นความรู้สึกโปร่ง โล่ง เรียบง่าย สบายตา ดังนั้น การเลือกใช้โทนสีและลวดลายธรรมชาติจึงเหมาะสมที่สุด ทั้งนี้ คุณสามารถเลือกใช้ได้ทั้งวัสดุจากธรรมชาติและวัสดุเลียนแบบธรรมชาติเลย

  • เข้าคอนเซ็ปต์น้อยแต่มาก ด้วยการตกแต่งผนังน้อยชิ้น

หากคุณมองว่าความ Minimal มันเรียบเกินไป คุณสามารถเพิ่มความน่าสนใจให้ผนังห้องครัวเพิ่มเติมได้ด้วยกรอบรูป งานศิลปะ หรือชิ้นงานที่ชื่นชอบ เป็นต้น และเลือกยึดติดกับผนังเพียงไม่กี่ชิ้นพอ เพื่อคงความเรียบง่ายสบายตา

  • จัดวางให้มีพื้นที่โล่ง อย่าเกะกะจนหมดสไตล์

เมื่อคุณคิดจะตกแต่งสไตล์ Minimal แล้ว คุณต้องทำใจเลยว่า คุณจะไม่มีสิทธิ์ทำให้ห้องรกอีกต่อไป เพราะการตกแต่งสไตล์ Minimal จะเน้นการจัดวางเลย์เอาต์ให้มีพื้นที่เปิดกว้างมากกว่าแบบอื่นๆ เพื่อให้ความรู้สึกไม่อึดอัด โปร่ง และโล่งสบายมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ อีกทั้ง การตกแต่งแบบ Minimal ยังใช้เฟอร์นิเจอร์บิ้วอินอีกด้วย ซึ่งคุณสามารถหาซื้อเฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน ได้จากบริษัทรับทำเฟอร์นิเจอร์บิ้วอินเลย

โดยบริษัทรับทำเฟอร์นิเจอร์บิ้วอินจะมีความชำนาญในด้านการออกแบบตามพื้นที่จริง เพื่อให้เข้ากับความต้องการของลูกค้า ทั้งนี้ ข้อดีของเฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน คือ สามารถใช้สอยได้สะดวกในพื้นที่จำกัดนั่นเอง

  • ใช้แสงธรรมชาติ เพื่อบ่งบอกความเป็น Minimalist

หากห้องครัวของคุณมีพื้นที่จำกัด ไม่ว่าจะน้อยแต่มากอย่างไรก็ยังคงคับแคบอยู่ดี ฉะนั้น การใช้แสงจากธรรมชาติจึงเป็นอีกหนึ่งทางออกที่จะทำให้ห้องดูโปร่งโล่งสบายยิ่งขึ้น

2 เทรนด์บิ้วท์อินห้องครัวมาแรงในปี 2020

ทั้ง 2 เทรนด์ที่เราคัดมานี้ เราได้มาจากการแอบกระซิบถามบริษัทรับบิ้วอินหลายๆทีมา เราต้องขอบอกเลยว่าทั้ง 2 เทรนด์นี้เป็นเทรนด์ที่มาแรงมากๆ นั้นก็คือ

  • Beautiful Blues

Blues หรือสีฟ้า เป็นสีที่มาแรงที่สุดของการใช้ตกแต่งบ้านในปี 2020 เพราะเป็นเฉดสีที่ดีต่อการพักผ่อน ให้ความรู้สึกสงบ ผ่อนคลายสบายตา และเป็นธรรมชาตินั่นเอง

  • Brass Accents

ข้อนี้หลายๆ คนอาจจะนึกไม่ถึง เพราะพอพูดถึง Minimal หลายๆ คนก็นึกได้แต่สีขาว ดำ ฟ้า โทนสีสะอาดตา แต่หารู้ไม่ว่า ทองเหลืองนี่แหละสวยสุดๆ เพราะตัวทองเหลืองจะเพิ่มความคลาสสิคให้กับห้องนั้นๆ ซึ่งจะทำให้ห้องนั้นดูคลาสสิค โบราณ แต่เป็นอมตะ และร่วมสมัยในเวลาเดียวกัน

และนี่คือ 2 เทรนด์บิ้วอินห้องครัวที่มาแรงแซงทางโค้ง และน่าสนใจที่สุดในปี 2020 ที่เรานำมาฝากกัน ถูกใจเพื่อนๆ กันบ้างไหมเอ่ย ?

อย่างไรก็ตาม หากคุณกำลังเบื่อๆ ไม่มีอะไรทำ อยากลองแปลงโฉมครัวเก่าดู แถมยังพอมีงบเหลือเฟือ เราขอแนะนำให้คุณปรึกษาบริษัทรับบิ้วอินบ้าน เลย  เพราะบริษัทรับออกแบบตกแต่งภายในบ้าน รับบิ้วอินบ้านเหล่านี้ จะช่วยซัพพอร์ตคุณตั้งแต่เริ่มงานจนจบงาน รับรองได้ว่าประหยัดเวลา และยังได้ครัวใหม่สวยสมดังใจด้วยล่ะ